ĐANG KHUYẾN MẠI 26% - CÒN 2 NGÀY

Hàng thùng nguyên kiện – Lượm lặt tại Phnom Penh cùng Dosityna.com

Như mình đã giới thiệu, mình đang sống ở Phnom Penh và gắn bó với thành phố này hơn 5 năm rồi. Minh có tìm hiểu về Hàng secondhand ( Hàng SiDa, Hàng thùng nguyên kiện ) trong nhiều năm trước khi quyết định ăn dầm ở dề với nghề này. Nên mình chuyển qua Campuchia  sống và tìm hiểu luôn về  kho lấy hàng, về nơi vận chuyển, về đường di chuyển , thuê xe, các cửa hàng, trưng bày, bán hàng..

Bài viết này, mình sẽ tổng hợp một số hiểu biết của mình trong quá trình tìm hiểu, làm ăn cho bạn

1. Các dòng sản phẩm hàng thùng nguyên kiện chính

Hàng Si có hai dòng chính( Châu Á và Châu Âu )

Hàng si Châu Âu gồm các nước được ưa chuộng : Mỹ, ÚC, Canada, Bỉ, Pháp  … Thường các nước này đóng tép 45kg ( thường là dây cước màu đen or màu trắng, và phía trong là nilong trắng cứng  trong ).

Hàng si Châu Á chuộng : Nhật, Hàn, Taiwan, Hongkong … Tép thường 100kg và bao tải  thường  có màu trắng,màu vàng, màu xanh, màu cam..đi kèm thường là kẽm, một số là dây nhựa )

Thường có các kiện như sau : Kiện đồ trẻ em, ( đồ trẻ em thường mix quần áo, váy …vv đủ các kiểu ), người lớn thì phân ra nhiều kiện riêng biệt ( Kiện đầm, kiện váy, kiện quần jean dài, jean lửng, sơ mi nam, sơ mi nữ, sơ mi nam ngắn tay, sơ mi nữ tay dài, chân váy, áo khoác, áo dạ, quần kaki, quần lửng … và dĩ nhiên là có một kiện gọi là mix ) … đủ các thể loại ạ. Ai mới đầu mà vào không biết cứ hỏi hỏi một là bị lườm, hai là nguýt cho vài cái … hihi cái này mới đầu em cũng bị một vài lần J vì nhiều quá, người ta không có rảnh để chỉ cho đâu.

2. Một số phụ kiện trong ngành hàng thùng nguyên kiện

Một số chị em cứ nhắn tin hỏi mua kiện giày dép. Xin thưa giày dép thường không có kiện, mà gọi là lô mới đúng. Vì giày dép không có ép như quần áo. Nhật, Hàn mà mang qua cửa hàng thường là một bao tải to 200kg. Trong đó gồm những bao ni lông nhỏ có giày dép, vớ, cả đồ trang sức nữa… Thường giày dép đóng bao tải lớn còn chuyển về Việt Nam thường là thùng carton. Chứ không ai ép giày dép đâu nhé, ép lại lôi ra chắc không còn gì nữa rồi.

Cái tiếp nữa là túi xách – đây là hàng chị em vẫn hay hỏi. Túi xách mấy túi kiểu túi vải, túi xì tai xì teen đeo một bên, túi cước… có kiện túi đó ép, một kiện cũng 100kg. Còn lại mấy hạng túi xịn, túi ra dáng túi hiệu thì cũng chuyển về theo container đóng thùng. Về rồi lựa ra, một cont về khoảng tầm vài trăm cái túi hỗn hợp trong túi trang sức giày dép.

Ngoài ra còn có những kiện hàng si như : Thắt lưng, gấu bông, nón, mền, thảm, khăn…

Đồ địu em bé, đồng hồ, loa đài, gốm sức… Mấy loại này phải đặt cho kho, kho người ta ở bên đó gom hàng này cho mình, đi chung với cont loại hỗn hợp rồi về đây. Hàng này đi chung với đồ điện tử … Nói đến đồ điện tử, xe đạp  cũng là một trang dài, hôm nay chỉ tập trung về quần áo đã nhé !

Hàng thùng nguyên kiện - Lượm lặt tại Phnom Penh cùng Dosityna.com

Hàng thùng nguyên kiện – Lượm lặt tại Phnom Penh cùng Dosityna.com

2. Tổng quan về kho hàng tại Phnom Penh

2.1 Loại kho gốc của Nhật với đủ loại hàng thùng nguyên kiện

Kho sẽ có những lưu ý như này. Kho hàng thường một là kho gốc, chủ yếu của Nhật, qua đây mở công ty chuyển hàng từ Nhật qua. Hàng này đủ các thể loại trên đời đều có. Từ bàn ghế, quần áo,vali,  chăn màn, búp bê,dụng cụ thể thao… đến đồ nấu ăn,chén bát , đồ dùng cá nhân, sách vở. Tóm lại là vào mấy kho này cứ như vừa dọn cả thành phố đồ cũ của họ qua đây. Tất tần tật bạn nào rảnh rỗi có thể qua để lượm lặt.

Kho này quần áo thì thường là kiện 200kg và 500kg họ mang từ bên kia qua. Thường thì họ dùng cho cửa hàng họ, còn một số bỏ mối cho các đại lí kho nhỏ của người Hoa, người Cam và người Việt. Về các chị các anh phân loại ra. Thành các kiện quần ra quần, áo ra áo xong ép lại, cột kẽm và bán. Thường mấy kho này …..vớ phải kho nào hảo tâm không lựa nước đầu đi rồi còn chút may mắn. Còn nếu kho nào buồn quá họ vặt hết nước đầu đem ra cửa hàng của họ. Còn lại họ bán cho mình. Hoặc là họ mua hàng nước hai của kho Gốc Nhật.  Đưa về đóng lại thành kiện rồi bán lại cũng hết sức là rầu.

2.2 Kho chuyên nhập hàng thùng nguyên kiện về bán

Hai là kho chuyên nhập mặt hàng si này về: Vì một cont 40 feet nên thường hai ba kho họ liên kết với nhau, vì mỗi kho thường có một lượng khách hàng riêng ( kho chuyên hàng Nhật , Kho chuyên Hàn, Kho chuyên hàng Mỹ…) mua cùng nhau về phân ra bán. Hoặc hai ba chị em cùng thuê một nhà kho, cùng lấy hàng về mỗi người 10 or 20 kiện về bán cho các cửa hàng, đại lí nhỏ lẻ …

Kho rởm: Là kho đã bóc tép, bóp đầu chẹt đuôi, lấy nước đầu, bớt kí vì biết hàng này có ai vác 1 kiện 100 kí đi cân đâu … J nên mỗi kiện thiếu 20 kí liệu bạn có biết chăng ? Mấy kho mà hàng gì cũng có thì chỉ có thể kho nhỏ lẻ, còn kho  trung và lớn thì chuyên một hàng thôi.

3. Dành cho những bạn muốn mua hàng thùng nguyên kiện

3.1 Dành cho những người đi buôn

Hàng thùng nguyên kiện - Lượm lặt tại Phnom Penh cùng Dosityna.com

Hàng thùng nguyên kiện – Lượm lặt tại Phnom Penh cùng Dosityna.com

Nếu bạn là dân buôn, dạng lớn thì topic này không dành cho bạn rồi J Vì chắc bạn có nhiều kinh nghiệm và chiêu trò hơn cả người viết J

Người viết chỉ dành cho các chị em mới bắt đầu kinh doanh nhằm hỗ trợ, tư vấn,,, tí xíu .

Muốn làm cửa hàng lớn, bán sỉ mua số lượng nhiều thì đến kho gốc, nhưng phải mua 5-10 kiện trở lên.Kho lớn họ thường chảnh hehe với lại một điều cơ bản trong giới kinh doanh là không phá giá, luật chơi là thế mà. Vì phá giá là các đại lí của họ xử ngay hehe

Còn nếu chập chững mua mà muốn mua nhiều mặt hàng thì gặp kho vừa tầm trung nhé.

Còn lại muốn lấy hàng đẹp xịn thì gặp kho TyNa ( Kho mình là kho Gốc luôn nhé, không qua trung gian, đưa hàng từ Nhật về  Campuchia làm nhà máy phân loại và đóng )… hehe đơn giản vì có mối quan hệ muốn lấy 5-10 kiện hoặc 2-3 kiện kho lớn cũng ưu tiên vụ nhé !

3.2 Dành cho những người muốn buôn bán hàng thùng nguyên kiện nhỏ lẻ

Chị em nào muốn mua bán nhỏ lẻ, gọi là hàng chuyên nhặt hàng tuyển thì ra các chợ. Chợ Nga, chợ Trung tâm, Chợ Cây Tre còn gọi chợ Orussey. Đọc là chợ Ô rơ Xây nha các chị em, nếu đi tuk tuk mà k biết cứ đọc vậy cho lẹ người ta hiểu, Chợ Kandal… Quanh các chợ đó có sạp, cửa hàng người ta bán ra đó. Nhanh tay, sáng mắt, có khiếu thẩm mỹ và chịu khó lựa. Còn không lại vào các kho nhỏ họ cho lựa. Hoặc các dãy cửa hàng người Nhật để lựa. Những cửa hàng nào nằm ở đâu … lại phải hỏi TyNa. Nhưng nói trước là giá hàng chọn thì hơi cao.

Có nhiều bạn, chị em cứ bảo nhờ chụp hình cho xem, xem hết các mẫu để lựa rồi mua… muốn xỉu luôn vì nhiều hàng quá, mệt quá ai có thời gian cắt ra, tung ra xong chụp… hẻm lấy nữa. Thường giao dịch hàng Si dựa trên uy tín đôi bên, một vài mẫu demo thôi. Cái kiện nguyên vậy không cắt ra lôi lôi bày lên chụp chụp úp úp cho bạn lựa đâu.  Lấy kiện nào báo cho kho, kho mang kiện đó ship cho bạn, làm ăn giao dịch đôi bên uy tín lẫn nhau, à hàng đợt này k đẹp, đợt sau giảm giá nha em ..vvv vì Hàng này chấp nhận một điều đôi khi may rủi, từng kiện từng kho và từng mặt hàng, từng cái hảo tâm của người bán lẫn người mua nữa.

Còn khách lẻ thì mua được rảnh thì qua chọn, chọn rồi thì tự mang về chỗ đóng ép gói chuyển …

Hình Thức Giao Dịch

Sau cùng để hỗ trợ kinh doanh và cùng nhau kiếm tiền trên tiêu chí là hảo tâm thành thật với nhau.Chị em bạn nào tin tưởng đối tác muốn lấy hàng thì liên hệ mình.

Một là : Dẫn đường và oder hàng hóa…( Mình chơi đẹp theo kiểu chả giấu gì chuyện làm ăn, làm được cứ làm của thiên hạ đầy ra đấy, mạnh ai cứ cạnh tranh ) Phí dẫn đường tùy mức độ kho bạn muốn tìm hiểu . Gọi là dịch vụ dẫn đường còn cách giao dịch mua bán bên mình không tham gia. Giá cả tự bạn check với  các bên bán.

Hai là: Lấy hàng dưới sự bảo trợ của Kho và Nhà máy phía mình. Hàng  bên kho mình mua bán tận gốc, không qua trung gian , có thể qua check hàng tại nhà máy. Chào đón sự hợp tác của các đại lí từ nhiều miền.

error: Website này đăng được bảo vệ bởi DCMA!
 
 
+84 868 966 679

Main Menu