ĐANG KHUYẾN MẠI 26% - CÒN 2 NGÀY

CÙNG ĐỒ SI TYNA CHUNG TAY CHỐNG DỊCH VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG COVID – 19

CÙNG ĐỒ SI TYNA CHUNG TAY CHỐNG DỊCH VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG COVID – 19

Dịch covid-19 càng ngày càng diễn biến phức tạp dẫn đến tình trạng cả nước phải đóng cửa, tình hình kinh tế ngày càng ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng. Không ai có thể biết được tình trạng này còn kéo dài trong bao lâu, và việc chúng ta có thể làm bây giờ là hãy chung tay cùng đẩy lùi dịch covid-19 bằng cách thực hiện những khuyến cáo của bộ y tế sau đây và đặc biệt những ai có người thân đi nước ngoài hoặc ở vùng có người bị dịch về hãy khai báo ngay với trung tâm y tế nơi gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và đưa đi cách ly kịp thời.

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG COVID – 19

– Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách trên 02 mét khi tiếp xúc.

– Người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên.

– Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn); súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

– Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

– Chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

– Không đi du lịch đến các vùng có dịch bệnh. Hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rủa tay với xà phòng…

– Tránh mua bán, tiếp xúc với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

– Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

– Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

– Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

Hiện tại, người dân có thể liên hệ 2 số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế để cung cấp thông tin về bệnh Viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 là: 1900 3228  1900 9095.

error: Website này đăng được bảo vệ bởi DCMA!
 
 
+84 868 966 679

Main Menu