ĐANG KHUYẾN MẠI 26% - CÒN 2 NGÀY

Xung đột Nga – Ukraine ảnh hưởng thế nào đến ví tiền của bạn?

Khi Nga tiến hành cuộc tấn công vào Ukraine, một sự kiện có nguy cơ làm chao đảo thị trường toàn cầu và khiến giá khí đốt, lúa mì và một loạt hàng hóa khác tăng cao.

Xung đột Nga - Ukraine ảnh hưởng thế nào đến ví tiền của bạn? - 1

Ảnh hưởng của cuộc tấn công này có lẽ sẽ không chỉ giới hạn ở Ukraine, và sẽ lan rộng ra ngoài châu Âu. Theo tờ New York Times, trong khi một số mặt hàng xuất khẩu của Nga trực tiếp sang Mỹ, thì người Mỹ đã cảm nhận được một số hậu quả của cuộc xung đột sản xuất bia. Giá máy bơm tăng trong những tháng gần đây một phần do nguy cơ chiến tranh gia tăng. Giá một số loại thực phẩm cũng có nguy cơ tăng cao. Và tùy thuộc vào độ dài của cuộc xung đột, nó có thể ảnh hưởng đến lạm phát tổng thể, vốn đã ở mức cao nhất trong 40 năm.

Giá một số loại thực phẩm sẽ còn tăng cao hơn

Alan Holland, Giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty phần mềm tìm nguồn cung ứng Keelvar, nói với CNBC rằng Ukraine là “giỏ bánh mì của châu Âu”. Đó là bởi vì như báo cáo của George Glover, Ukraine và Nga cùng chiếm gần một phần ba thị trường lúa mì thế giới. Và, như báo cáo của Reuters, Nga và Ukraine cũng chiếm khoảng 19% nguồn cung ngô thế giới và 80% xuất khẩu dầu hướng dương. Holland nói với CNBC rằng một cuộc xâm lược có nghĩa là chuỗi cung ứng thực phẩm sẽ bị “ảnh hưởng nặng nề”.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể cảm thấy tốn kém cho chiếc ví của mình khi các nhà cung cấp thực phẩm tranh nhau mua lúa mì và phải trả một cái giá quá đắt cho nó. Giá bánh mì yêu thích của bạn có thể tăng lên.

Giá xăng dầu đã tăng đột biến và có thể tăng cao hơn nữa

Sự khởi đầu của cuộc tấn công quân sự của Nga vào Ukraine đã khiến giá dầu lên hơn 100 USD/thùng. Đó là mức cao nhất đối với một thùng dầu kể từ năm 2014.

Theo AAA, chi phí trung bình cho một gallon xăng ở Mỹ gần đây đạt 3,53 USD. Nhóm này cho rằng giá cả tăng cao là do mối đe dọa về một cuộc xâm lược ở Ukraine. Nó cũng cho biết giá xăng dầu toàn cầu có thể tăng cao hơn nữa nếu Nga quyết định tích trữ dầu từ thị trường toàn cầu để trả đũa một vòng trừng phạt mới của Mỹ và EU.

Nga nắm giữ sức mạnh kinh tế với tư cách là nước sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên lớn. Việc nước này phụ thuộc quá nhiều vào những mặt hàng xuất khẩu đó đã khiến một số chuyên gia so sánh đất nước này giống như “một trạm xăng lớn”.

Lạm phát cao hơn và ảnh hưởng đến lãi suất đối với các khoản thế chấp và thẻ tín dụng

Fed đã ám chỉ việc tăng lãi suất, một công cụ chính để hạ nhiệt lạm phát khi người tiêu dùng nhận thấy các khoản thanh toán cao hơn cho những thứ như ô tô và chi tiêu chậm lại. Trong những tuần gần đây, Bank of America dự báo lãi suất sẽ tăng gấp 11 lần trong năm tới; JP Morgan dự báo sẽ có 9 lần tăng lãi suất tại mỗi cuộc họp cho đến tháng 3 năm sau. Nếu giá hàng hóa tiếp tục tăng do xung đột, những đợt tăng lãi suất đó có thể còn nhiều hơn.

Nếu Fed tăng lãi suất như kế hoạch vào tháng tới, điều đó có thể đồng nghĩa với việc lãi suất cao hơn khiến các khoản thế chấp, cho vay mua ô tô và thẻ tín dụng trở nên đắt đỏ hơn, Ben Winck của Insider đưa tin.

Xung đột giữa Nga với Ukraine thì ảnh hướng đến kinh tế rất nhiều và khủng khiếp, cộng với dịch bệnh khó khăn thì mọi người đang có xu hướng tìm đến các nguồn hàng secondhand ngoại trừ lương thục thực phẩm thiết yếu . Vậy đồ secondhand lại được yêu thích và săn đón hơn nữa. Nếu bạn đang muốn tìm nguồn secondhand thì có thể ghé thăm các cửa hàng của TyNa để được những trải nghiệm thú vị về hàng sida chính hãng nhé các bạn. Hai địa chỉ rất nổi tiếng ở Sài Thành

  • Đ/c : Số 42a – Tôn Thất Thuyết – Phường 15 – Quận 4 – HCM
  • Đ/c KHO BÁN LẺ : 88 Xóm Chiếu – Phường 14 – Quận 4 – HCM
  • Hotline & Zalo : 0377.366.669- 0868.966.679 -0978.096.636

 

error: Website này đăng được bảo vệ bởi DCMA!
 
 
+84 868 966 679

Main Menu