ĐANG KHUYẾN MẠI 26% - CÒN 2 NGÀY

HÀNH TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA THEO CON ĐƯỜN DU LỊCH BỤI

TYNa đi Cam từ Sài Gòn nên Na sẽ chỉ kể câu chuyện Sài Gòn – Campuchia thôi nha. Nếu bạn đi từ chỗ khác thì…có thể tới Sài Gòn rồi đi tiếp chẳng hạn. Vé máy bay Sài Gòn – Phnom Penh – Siem Reap khá đắt vào những ngày cuối cùng của năm, một phần vì Na đặt vé trễ nên đắt lòi. Vì vậy Na và chúng bạn quyết định đi xe cho lành.

Có 4 hãng xe đi từ Sài Gòn sang Campuchia (theo kiến thức của Na nha). Và vì Na rất “đáng yêu” nên lỡ đặt cả 4 hãng xe cho hành trình Sài Gòn – Phnom Penh – Siem Reap – Sài Gòn. Trong cái rủi có cái “xui”, Na có kinh nghiệm đi hết cả 4 hãng và có thể review cho các bạn như sau:

1. Sapaco Tourist: Na đi chặng HCM – Phnom Penh (khoảng 6h)

Loại xe: Sapaco Bus

Điểm bắt xe: 325 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh, Vietnam

Điểm dừng xe: 281, Preah Sihanouk Blvd, Sangkat Veal Vong, Khan 7 Makara, Phnom Penh – Địa điểm này khá gần trung tâm (chợ Nga ngay sát luôn)

Giá vé: Khoảng 260,000 VND / người / chiều

Đánh giá: Xe khá mới, ghế dựa có thể ngả ra sau để nằm.

2. Gold VIP: Na đi chặng Phnom Penh – Siem Reap (khoảng 10h)

Loại xe: Gold VIP (Hotel Bus)

Điểm bắt xe: N 29CEo, St 106, Next To Giant Ibis, Night Market, Khan Doun Penh, Phnom Penh, Cambod

Điểm dừng xe: Central Market St, In front of Siem reap Provincial Hospital, Krong Siem Reap

Giá vé: Khoảng 240,000 VND / người / chiều

Đánh giá: Xe khá mới, ghế giường nằm. Khá phù hợp cho ai muốn ngả lưng trong suốt hành trình dài.

3. Mekong Express: Na đi chặng Siem Reap – Phnom Penh

Loại xe: Mekong Express 5

Điểm bắt xe: NR 6 Corner Of St. Mens Passage, Near Sovann Angkor II Hotel, Opposite Manulife.

Điểm dừng xe: #2020, NR 5, 300m from Cambodia-Japan Friendship Bridge, S.K Toul Sangke, Khan Russey Keo,PP

Giá vé: Khoảng 280,000 VND / người / chiều

Đánh giá: Xe khá mới, ghế dựa có thể ngả ra sau để nằm. Khi lên xe bạn sẽ được phát bánh ngọt và nước, điểm này thì hơn hẳn 3 hãng còn lại.

4. Kumho Samco: Na đi chặng Phnom Penh – HCM

Loại xe: Kumho Samco 7

Điểm bắt xe: 313, Sihanouk Blvd, Phnom Penh

Điểm dừng xe: 239, Street Pham Ngu Lao, District 1, Ho Chi Minh City

Giá vé: Khoảng 210,000 VND / người / chiều

Đánh giá: Xe khá mới, ghế dựa có thể ngả ra sau để nằm.

Nói chung tuỳ vào yêu cầu của bạn về giá vé, dịch vụ chăm sóc, khách sạn bạn ở bạn có thể chọn hãng xe phù hợp (để tới bến xe phù hợp gần nơi ở và đi lại). Với Na thì không có quá nhiều khác biệt giữa 4 hãng, nhưng nếu được chọn lại Na sẽ chọn GOLD VIP vì có giường nằm, phù hợp với việc di chuyển xa.

 

TIPS:

 1. Bạn nên in vé ra để đưa lại cho tài xe. Tốt nhất là in làm 2 bản mỗi chiều và để ở 2 nơi để phòng TH quên hoặc bị mất
 2. Xe chạy khá đúng giờ nên bạn cần canh thời gian đến trạm để tránh lỡ chuyến
 3. Mỗi hãng sẽ có 1 trạm khác nhau nên bạn cần tìm hiểu trước về quãng đường giữa các trạm, tránh bị nhỡ bus

 

Mua sim Campuchia ra sao?

Với kinh nghiệm đi Châu Âu kha khá, thanh niên Na hoàn toàn tự tin vào việc roamming giữa các nước. Tất nhiên là Na cũng hoàn toàn tự tin vào điều ấy khi sang Campuchia (chuyến đi Châu Á đầu tiên của Na). Tuy nhiên tự tin của Na bị đập nát bét như con tép vì sim Việt Nam không có roamming được ở Campuchia (hoặc ít nhất là Na không biết làm). Vâng, tí nữa thì ngỏm củ tỏi vì cái tội tự tin. May mà 1 bạn trong nhóm của Na đã nhanh tay mua sim khi xe vừa qua cửa khẩu Mộc Bài.

 

TIPS:

 1. Các bạn nên mua sim trước khi đi Campuchia cho chắc chắn. Na hay mua chỗ này để đi du lịch nè: https://www.facebook.com/travelkitvntic/
 2. Trong TH không kịp mua thì bạn cứ mua ngay tại cửa khẩu từ các cô chú bán sim dạo cũng được, vì cũng không đắt lắm. Nhưng mà không khuyên bạn lắm nhé, nhất là những ai mới đi Cam lần đầu.

III. Qua cửa khẩu Campuchia thì thế nào?

Là công dân Việt Nam bạn không cần xin visa để sang Campuchia rồi. Để qua cửa khẩu Campuchia (nhập cảnh Campuchia) thì bạn cần chuẩn bị Hộ Chiếu + 1 phiếu xuất nhập cảnh điền đầy đủ thông tin. Phiếu này bạn sẽ được phát khi lên xe nhé. Khi qua hải quan, phiếu sẽ được gim vào HC của bạn luôn để tránh rơi rớt; nhớ là không làm mất nhé, không thì khỏi về.

HÀNH TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA THEO CON ĐƯỜN ĐI DU LỊCH BỤI

HÀNH TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA THEO CON ĐƯỜN ĐI DU LỊCH BỤI

TIPS:

 1. Không chụp ảnh lung tung khi qua hải quan nha. Thanh niên Na suýt nữa thì bị tịch thu máy ảnh can tội chụp hình. Cũng tại cái biển cấm xa quá Na thì ngây thơ có máy ảnh là cầm chụp nên gây ra tội vô cùng to lớn. May mà các chú hải quan thương tình cho qua

:((

 1. Luôn mang theo một cây bút để điền thông tin khi cần nha. Việc này sẽ áp dụng với mọi hải quan mà bạn qua ở bất cứ nước nào, cho dù đi bus hay máy bay.
 2. Nhớ biển số xe để không lên nhầm nha vì xe sẽ thả bạn xuống để bạn tự làm thủ tục hải quan, sau đó sẽ chờ bạn ở bên kia biên giới.
 3. Bạn chỉ có 30 ngày ở Campuchia thôi nha, vui thôi đừng vui quá không khỏi về.

Chơi gì ở Phnom Penh và Siem Reap

HÀNH TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA THEO CON ĐƯỜN ĐI DU LỊCH BỤI

HÀNH TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA THEO CON ĐƯỜN ĐI DU LỊCH BỤI

Tuỳ mỗi người sẽ có 1 lịch trình đi chơi khác nhau, miễn sao là thấy vui và hợp lý. Na sẽ kể những điểm Na đã đi trong suốt hành trình 4 ngày 3 đêm để mọi người tham khảo nha:

Phnom Penh

HÀNH TRÌNH ĐI BỤI TỚI CAMPUCHIA … ĐI NHƯ THẾ NÀO ?

HÀNH TRÌNH ĐI BỤI TỚI CAMPUCHIA … ĐI NHƯ THẾ NÀO ?

Khi tới Phnom Penh vào tầm 12h trưa, Na và các bạn thuê 1 chiếc Tuk Tuk để đi loanh quanh thành phố, chi phí tầm 20 usd / 4 đứa đi lòng vòng. Tuy nhiên sau khi ở Cam 4 ngày mới thấy chuyến Tuk Tuk đầu tiên đó quá đắt, bị bắt chẹt vô cùng dã man bởi 1 chú người Việt. Bài học cũng hơi xương máu tí. Bỏ qua vấn đề đó thì chú đưa tụi Na đi 1 vòng Phnom Penh như sau:

HÀNH TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA THEO CON ĐƯỜN ĐI DU LỊCH BỤI

HÀNH TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA THEO CON ĐƯỜN ĐI DU LỊCH BỤI

Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng: Giá 8 usd / vé nếu Na nhớ không nhầm. Tại đây bạn sẽ được chứng kiến toàn bộ tội ác diệt chủng của Khmer đỏ. Vẫn còn những nhân chứng sống cho tội ác này, và họ làm việc ngay tại đây nha. Bạn cứ để ý những nơi bán đồ lưu niệm nha, người bán hàng chính là những chứng nhân lịch sử hùng hồn nhất. Chẳng biết có phải do ở đây nhiều người đã chết không mà Na bước vào lạnh hết cả người từ đầu tới cuối. Nếu muốn nghe nhiều hơn bạn có thể thuê Audio với nhiều thứ tiếng, có tiếng Việt luôn nha.

Cung điện hoàng gia Campuchia: Giá 6 usd / vé thì phải. Nơi đây khá to nên phải sẽ phải dành nhiều thời gian mới có thể khám phá hết được. Nếu bạn thích lịch sử thích chiêm ngưỡng hoàng kim một thời của vương quốc Campuchia thì cực kì nên tới đây. Mọi ngõ ngách của cung điện đều được bảo tồn và trùng tu cẩn thận kĩ lưỡng. Na chỉ có thể nói không hề tiếc tiền khi vào đây.

HÀNH TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA THEO CON ĐƯỜN ĐI DU LỊCH BỤI

HÀNH TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA THEO CON ĐƯỜN ĐI DU LỊCH BỤI

 

Wat Phnom: Na không nhớ giá, nhưng không đắt lắm. Theo lời chú Tuk Tuk thì đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Phnom Penh và highly recommend tụi Na tới đó. Vì vậy tụi Na đã đến đây khi trời về chiều. Nếu bạn thích một không gian nhẹ nhàng thanh tịnh khi về chiều thì có thể ghé qua nơi đây. Nhưng nói trước chùa thắp hương hơi nhiều nha, nếu bạn nào dị ứng thì nên cân nhắc.

Tượng đài độc lập: Free nha vì nó ở ngay giữa đường. Tượng đài Độc lập được khởi công xây dựng năm 1958 nhằm kỷ niệm 9 năm ngày Campuchia thoát khỏi tay thực dân Pháp. Tượng đài được thiết kế mô phỏng theo Angkor Wat và một số các di tích lịch sử khác của Campuchia, với hình dáng tựa như bông hoa sen đang vươn mình. Đây cũng là nơi tưởng niệm những người đã hi sinh trong cuộc chiến tranh Campuchia.

HÀNH TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA THEO CON ĐƯỜN ĐI DU LỊCH BỤI

HÀNH TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA THEO CON ĐƯỜN ĐI DU LỊCH BỤI

Chợ đêm: Đúng hơn nên gọi là một khu tổ hợp ăn uống như Sing hay Malay. Đồ ăn của Campuchia không có gì quá đặc sắc vì khá giống Việt Nam; từ xiên que tới cơm mì. Vì vậy tụi Na hay trêu nhau là đi Campuchia ăn đồ Việt Nam là vậy.

Siem Riep

HÀNH TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA THEO CON ĐƯỜN ĐI DU LỊCH BỤI

HÀNH TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA THEO CON ĐƯỜN ĐI DU LỊCH BỤI

Tối hôm đó tụi Na lên xe đi Siem Reap luôn vì muốn dành nhiều thời gian hơn ở thành phố cổ này.

Angkor Wat: Có 3 loại vé cho bạn: 1 ngày, 2 ngày và 3 ngày. Na dành 1 ngày ở Angkor để thăm quan ngôi đền cổ xưa bậc nhất này. Nếu có nhiều thời gian hơn bạn có thể chọn đi 2 ngày hoặc 3 ngày nhé. Na hơi tiếc một chút vì không có thời gian đi nhiều hơn, ngắm nghía từng chút một nơi đẹp đẽ này. Angkor sẽ có nhiều cửa khác nhau nha, mỗi cửa sẽ phù hợp để bạn ngắm bình minh và hoàng hôn.

Pub Street Siem Reap: Na chỉ có thể nói là Bùi Viện với Tạ Hiện xách dép cho Pub Street Siem Reap về độ chịu chơi, lầy lội và độ lớn (quan điểm cá nhân nha). Na tới đây đúng đêm giao thừa nên không khí lại càng vui hơn. Tới đi để thấy Na nói đúng hay không nha.

HÀNH TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA THEO CON ĐƯỜN ĐI DU LỊCH BỤI

HÀNH TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA THEO CON ĐƯỜN ĐI DU LỊCH BỤI

Bảo tàng quốc gia Angkor: 20 usd / vé. Tụi Na tới đây một cách cực kì tình cờ. Kế hoạch ban đầu là đi khinh khí cầu. Tuy nhiên vì một vài lí do tụi Na rẽ ngang vào đây. Na chỉ có thể nói Na chưa bao giờ cảm thấy tiếc 20 usd cho chiếc vé vào thăm bảo tàng này vì nó được đầu tư ngang ngửa bảo tàng Châu Âu. Anh / chị / em nào đi Lourve rồi thì có thể so sánh ngang ngửa vậy đó ạ. Từng góc bảo tàng được trang trí vô cùng kì công, bạn không được phép chụp ảnh trong bảo tàng để giữ nguyên không gian trang trọng cũng như bảo tồn hiện vật. Dường như cả thế giới Phật Giáo được thu lại tại đây. Với đứa hám bảo tàng, văn hoá, lịch sử như Na thì đây giống như chuột sa chĩnh gạo đó ạ.

Biển Hồ: Na quên luôn tiền bao nhiêu rồi, nhưng cũng hơi mắc chút thì phải. Campuchia nổi tiếng với Biển Hồ nên nhất định tụi Na phải tới đây thăm quan rồi. Thuê 1 anh Tuk Tuk chở tới bến tàu, tụi Na có cơ hội đứng giữa Biển Hồ rộng lớn ngắm nhìn mặt trời lặn, đẹp đến ná thở. Có thể nói đây là trải nghiệm không bao giờ quên được.

HÀNH TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA THEO CON ĐƯỜN ĐI DU LỊCH BỤI

HÀNH TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA THEO CON ĐƯỜN ĐI DU LỊCH BỤI

Ăn côn trùng rang: Đây là món vô cùng kinh dị của Campuchia mà Na muốn thử nhưng không dám do bụng yếu. Tất nhiên là bạn của Na thì có dám thử do bụng tốt mà. Chỉ hơi khó hiểu là không thể nào tìm thấy món này ở các đường phố hay khu thăm quan. Chỉ khi tụi Na dừng lại giữa đường (từ Siem Reap về Phnom Penh) mới gặp và mua thử.

TIPS:

 1. Bạn nên mang theo một số loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, giảm đau, hạ sốt, bông băng thuốc đỏ, thuốc tiêu hoá…để phòng trường hợp không hay xảy ra.
 2. Tới Campuchia nên mặc đồ kín đáo 1 chút vì đây là đất nước Phật Giáo, vẫn nên tôn trọng văn hoá và bản sắc của họ đúng không nhỉ.
 3. Nên gọi điện tới khách sạn xác nhận thông tin trước để tránh bị ra đường giữa đêm tối. Phòng của Na đặt trên booking tuy nhiên chủ khách sạn lại nói không hề được book; may mà còn phòng không thì…
 4. Mặc cả trên mọi mặt trận nếu không bạn sẽ bị chém đẹp luôn, bài học xương máu của Na
 5. Tiền mặt nên được chuẩn bị nhiều 1 chút vì ở Campuchia hầu như chỉ dùng tiền mặt, bên này dùng USD nha nên bạn cứ đổi cho lành. Các cây ATM ở Cam vô cùng hên xui, cây dùng được visa / mastercard, cây thì không nên tốt nhất cứ tiền mặt cho lành nha.
 6. Mua gì làm quà ở Campuchia: Na thường không mua quà cáp gì mỗi lần đi chơi, trừ magnet (dán tủ lạnh) và thiệp. Tuy nhiên bạn có thể mua áo, quần ở đây nha khá rẻ nhưng vẫn cần mặc cả nha.
 7. Nếu bạn muốn thuê Tuk Tuk ở Siem Reap thì có thể gọi anh Tim Driver (trong list bạn bè của Na đó ạ). Ảnh khá thân thiện và nhiệt tình, giá cũng phải chăng. Tuk Tuk cũng là cách Na di chuyển chính khi ở Campuchia, ngoài xe đạp mượn từ Guesthouse.

Ăn gì khi tới Campuchia?

Với TyNa  đồ ăn Campuchia không có gì đặc sắc, thực sự là không có gì các bạn ạ. Đồ ăn tương tự đồ Việt Nam kiểu cơm tấm, xiên que, lẩu mà cũng không ngon bằng nữa. Na là một đứa khá khó tính, kén chọn trong ăn uống nên hãy tin Na. Vì vậy, Na sẽ không bàn nhiều đồ ăn Campuchia nha, bạn hãy sang và cảm nhận riêng theo cách của bạn.

Ngoài ra, đồ ăn khá rẻ nên cứ ăn thả cửa nha.

Tới Campuchia thì ở đâu bây giờ?

Tuỳ mỗi người sẽ có những lựa chọn riêng nha.

Ở Siem Reap thì tụi Na ở tại Lovely Family Guesthouse với giá khoảng 1,200,000 VND / 2 phòng / 4 người / 2 đêm. Phòng khá sạch sẽ và đầy đủ. Vợ chồng anh chị chủ cũng khá thân thiện, cho tụi Na mượn phòng tắm khi chưa thể lấy phòng. Đồ ăn ở đây nấu theo kiểu Tây vì khách tới hầu như là Tây á.

error: Website này đăng được bảo vệ bởi DCMA!
 
 
+84 868 966 679

Main Menu