ĐANG KHUYẾN MẠI 26% - CÒN 2 NGÀY

Khó khăn khi buôn bán hàng thùng nguyên kiện

Hàng thùng nguyên kiện đang được chú ý hơn khi mà kinh doanh online trở nên phổ biến và dễ dàng với Facebook, Zalo . Với số vốn từ 5 triệu VND là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh với một lượng khách hàng rất lớn.

Tyna xin chia sẻ bài viết những kinh nghiệm quan trọng để kinh doanh hàng thùng với tỷ lệ lợi nhuận vô cùng cao. Đây là những kinh nghiệm thực tế trong 5 năm cung cấp hàng thùng cho các shop ở Việt Nam.

Chọn lựa kỹ khi mua hàng thùng nguyên kiện
Chọn lựa kỹ càng khi lấy hàng

1. Xác định vốn và hình thức lấy hàng thật chuẩn xác

Với 10 triệu trong tay, bạn đã có thể nhập hàng số lượng lớn. Nhưng hãy có kế hoạch dự phòng cho những tháng đầu tiên, khi mà khách chưa biết đến bạn. Hãy để dành một phần tiền đề phòng khi có nguồn hàng đẹp mà hàng cũ vẫn còn.

2. Tìm nguồn hàng chất lượng

Nguồn hàng chất lượng là điều tiên quyết để biết bạn có thành công hay không. Một kiện hàng si có thể bị hư hỏng, ố bẩn, kích cỡ quần áo không phù hợp với thị trường Việt Nam. Thông thường 1 kiện chỉ bán được 30%. Vì vậy hãy tìm nơi tư vấn cho bạn nhiệt tình hay đi trực tiếp quá Campuchia để xem hàng.

Giá cả luôn đi với chất lượng, vì vậy mỗi loại hàng sẽ có giá khác nhau

 • Loại 1: Là hàng hiệu, hàng nước ngoài chỉ vì lỗi mốt chứ chưa ai xài.
 • Loại 2: Hàng đã sử dụng nhưng còn mới.
 • Loại 3: Đã qua sử dụng mà còn có lỗi, hỏng hóc,…
 • Rác: Mang về làm giẻ lau hoặc lót ổ cho thú cưng.

3. Làm sao bán hàng thùng thật hiệu quả

Chỉ khi có người lấy hàng và trả tiền cho bạn thì lúc đó mới thực sự thành công. Hãy tìm kiếm khách hàng ở các tỉnh, kết nối với các shop và những người đang muốn kinh doanh online. Bán cho họ dạng kiện luôn hoặc tự mình tuyển hàng và bán theo cái cho họ. Có những chiến lược giảm giá và quảng bá trên các mạng xã hội như Facebook. Có thể chạy quảng cáo nhưng đừng vội chi nhiều tiền mà hãy làm thử trước để phân bổ tài chính hợp lý.

Khó khăn khi kinh doanh hàng thùng nguyên kiện

Khó khăn khi kinh doanh hàng thùng nguyên kiện

4. Chọn hàng để bán

Campuchia là nước được viên trợ từ các tổ chức nên nguồn hàng ở đây rất đa dạng từ nhiều nơi như Mỹ, Úc, Nhật, Hàn, HongKong. Vì sự đa dạng đó nên bạn cũng nên tinh tế khi chọn hàng về bán. Ví dụ:

 • Quần áo Mỹ, Úc thì cực kỳ chất lượng, hàng mới, mẫu mã đẹp nhưng size sẽ lớn so với người Việt. Nên nếu bạn nhắm vào thị trường người nước ngoài ở Việt Nam thì có thể đẩy mạnh hàng này, còn không thì phải chọn lựa kỹ. Kẻo hàng ngắm thì đẹp nhưng lại không đáp ứng được thị trường.
 • Quần áo Nhật chất lượng cũng miễn bàn, giá hợp lý nhưng phong cách cũng khác với gu thời trang Việt. Nên hãy vận dụng khả năng thẩm mỹ thời trang để lựa hàng.
 • Quần áo Hàn thì đúng gu của giới trẻ Việt rồi, giá cũng rẻ, nhưng hàng đã cũ, nên đầu tư thêm cho công đoạn giặt ủi, làm mới.

5. Đưa hàng thùng nguyên kiện từ Campuchia về Việt Nam

Thương trường là chiến trường, ai cũng làm việc vì lợi nhuận và bạn cũng vậy. Nhưng chữ tín thì mỗi người lại khác nhau. Nhập hàng thùng luôn có những rủi ro. Rủi ro lại càng lớn hơn cho những người mới bắt đầu.

Hãy tìm những người quen đã làm việc trong lĩnh vực này, họ sẽ hỗ trợ và bạn được nhẹ gánh rất nhiều thứ.

Trước giờ các chủ shop lớn thường lấy hàng bằng 2 cách:

 • Nhập hàng từ Campuchia: Ngôn ngữ và khoảng cách là 1 trở ngại
 • Lấy lại của các chủ buôn: Giá sẽ cao và hàng ngon thì không thể tới tay bạn

Mình khuyên các bạn nên chọn cách đầu tiên và chọn những kho hàng Campuchia của người Việt. Như vậy thì sẽ lấy được tận gốc mà vẫn được tư vấn chọn hàng và giao hàng tận tình, giảm bớt các rủi ro.

Buôn bán hàng thùng nhập hàng ở đâu?

Buôn bán hàng thùng nhập hàng ở đâu?

6. Định giá quần áo để đạt lợi nhuận cao nhất

Thường thì số lượng quần áo trong các kiện không đều, tùy thuộc vào chất liệu sản phẩm. Theo như bên mình thấy thường là:

 • Tép: 180 cái
 • Kiện: 450 cái đến 600 cái
 • Giá các kiện từ 3 triệu đến 10 triệu tùy xuất xứ, độ mới.

Nên khi định giá bán, đừng tính theo số lượng mà bạn hãy để ý chất liệu, xuất xứ. Rồi nghiên cứu cả những hàng hiệu, để khi bắt gặp chúng thì có thể nhận ra ngay. Nghiên cứu thị trường đồ mới bây giờ giá bao nhiêu. Sau khi lựa hàng từ các kiện đã nhập về, bạn sẽ so sánh được hàng của bạn xấu hơn hay tốt hơn những hàng phổ thông trong các shop. Nghiên cứu xu hướng tiêu dụng của khách hàng. Với những mặt hàng đang được ưa chuộng, đừng ngại bán giá cao hơn 5% vì khách hàng luôn sẵn sàng chi cho những món đồ họ thích. Rồi những hàng độc, hàng hiếm, hãy tìm đúng người đang cần, họ không tiếc tiền cho chúng đâu.

=== ooo ===

Tới đây thì chắc là các bạn cũng đã bắt đầu có ý tưởng cho riêng mình rồi. Hãy bắt tay vào làm và đừng lo lắng khi phải đi một mình. Tyna sẽ cố gắng để hỗ trợ các bạn nhiều hơn trong những bài viết khác. Xin chào và hẹn gặp ở Campuchia nhé.

1 Comment

Comments are closed.

error: Website này đăng được bảo vệ bởi DCMA!
 
 
+84 868 966 679

Main Menu