ĐANG KHUYẾN MẠI 26% - CÒN 2 NGÀY

Vốn ít vẫn có cách nhập hàng thùng mở shop đồ si thành công

Tiếp nối những khó khăn khi khởi đầu buôn bán đồ si, trong bài viết này Tyna chia sẻ về kinh nghiệm nhập hàng thùng nguyên kiện để bán nhé.

Các kiện quần áo được nhập từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài hoặc các tiểu ngạch dọc biên giới. Chi phí để lấy hàng một phần lớn là chi phí vận chuyển xuyên quốc gia. Để làm được điều này, bạn cần có:

 • Tiền : Vốn luôn quan trọng cho mọi việc trên đời.
 • Mối quan hệ qua cửa khẩu: Nếu không có sẽ gặp rất nhiều khó khăn hay thậm chí không thể mang kiện hàng qua cửa khẩu.
 • Hiểu rõ về hàng thùng nguyên kiện: Để lựa được hàng đẹp và chất lượng bạn cần rất nhiều kinh nghiệm. Tránh trường hợp bị lừa hoặc mua trúng kiện rác.
 • Sử dụng Google Map: Bạn cần biết tiếng Khmer hoặc tiếng Anh để giao tiếp và tìm đến kho hàng bạn muốn hợp tác. Bạn có thể tự chạy xe máy qua Campuchia. Và thật may là ở Campuchia cũng di chuyển ở làn bên phải như Việt Nam nên bạn sẽ làm quen rất nhanh. Nhưng chú ý đèn giao thông, có đèn rẽ và đi thẳng riêng biệt, và các mũi tên chỉ làn đường nhé. Để khi muốn rẽ hay chạy thẳng thì đi cho đúng làn, vừa an toàn, vừa tránh bị mấy anh cảnh sát vẫy chào nha.
Vận chuyển kiện đồ si

Vận chuyển kiện đồ si

Hồi trước thì Tyna cũng thường khuyên các mối nhỏ hãy liên hệ với các đại lý lớn đã nhập hàng từ Tyna. Mặc dù là sẽ phải mua giá cao hơn nhiều mà đỡ cực thân. Nhưng từ khi Tyna có làm về dịch vụ du lịch thì mình thấy các bạn cũng mê đi du lịch. Và mình tư vấn luôn là nếu có điều kiện thì đi du lịch kết hợp xem hàng rồi Tyna sẽ gửi hàng về cho bạn. Chi phí du lịch khoảng 6 đến 7 triệu trong 3 ngày.

Còn nếu không thì:

1. Nhập hàng si từ đại lý có uy tín lâu năm

 • Tìm những đại lý có kho hàng thực sự. Tránh bị bán sang tay của các cò hàng si. Vì nếu là cò thì họ không biết và không quyết định được hàng mình nhận nó thế nào. Và đại lý có kho hàng thì đa dạng mặt hàng để bạn lượm và lặt.
 • Kiểm tra kiện hàng còn nguyên hay không. Tránh các chủ buôn đã mở kiện nhặt hết hàng đẹp rồi đóng lại cho đủ kiện 100 Kg hay tép 45 Kg. Thường thì trong 1 kiện luôn có đầy đủ 3 loại hàng, đẹp, vừa, xấu. Bây giờ còn có các kiện hàng rất đều thì đến 99.99% là kiện bị đóng lại, kinh doanh rất khó để có lợi nhuận cao.

2. Nghiên cứu và tham khảo kỹ giá bán trên thị trường

 • Mua vào với giá quá cao thì kinh doanh chắc chắn lỗ. Trong chứng khoán người ta gọi là đu đỉnh đó. Haha. Cho nên là phải nghiên cứu giá ngấu nghiến như ăn thịt bắp bò vậy đó. Xem hàng ở nhiều nơi và hỏi giá ở nhiều đại lý.
 • Có 2 cách lấy hàng và giá cũng khác nhau là mua nguyên kiện và nhặt nước đầu. Mua nguyên kiện sẽ rẻ hơn vì kiện là trộn lẫn giữa hàng mới, độc, lạ có thể bán giá rất cao. Hàng xấu hơn thì bạn có thể mix đồ và bán với giá thấp hơn 1 chút, chỉ là bạn phải bỏ chất xám ra suy nghĩ và tùy vào khả năng thẩm mỹ mỗi người thôi. Còn cách thứ 2, nhặt nước đầu hay còn gọi là bao kiện, thường dành cho các shop cao cấp. Vì cao cấp nên giá sẽ cao hơn và có số lượng tối thiểu mỗi lần lấy hàng.

3. Học cách mix đồ sao cho sành điệu

 • Lợi thế của hàng thùng nguyên kiện là hàng đến từ các nước phát triển. Chất lượng vải cực kỳ tốt, đẹp và thời trang. Có những hàng độc, lạ và có giá trị hơn nhiều hàng còn mới ở các nước kém phát triển hơn. Đường may của chỉ gọn gàng và chuẩn.
 • Có một nhóm khách hàng lớn của hàng thùng là tâm lý của họ không muốn đụng hàng chứ ko phải vì muốn mua hàng rẻ. Và đó là những khách hàng tiềm năng mà ai buôn bán hàng si cũng muốn có.
 • Hãy giặt khô hàng si, là ủi cho phẳng. Ai có điều kiện thị xịt cho ít nước hoa Channel, ai muốn tiết kiệm thì xài nước hoa Singapore hoặc nước xả vải. Nhưng đừng làm mùi nồng qúa. Vì có một số khách họ rất nhạy cảm với các mùi hương. Thế thôi là quần áo đã sẵn sàng trao tay khách và tiền trao tay bạn rồi.
 • Bằng cách mix các loại đồ với nhau. Khách sẽ chẳng tiếc tiền mua khi bạn tư vấn hợp gu thời trang cho khách. Và dần dần họ sẽ tin tưởng bạn, quý bạn hơn và trở thành khách ruột.
Hàng thùng nguyên kiện Tyna - Phối đồ trẻ trung

Phối đồ trẻ trung

4. Tìm hiểu phân biệt hàng hiệu và hàng nhái loại 1 và các loại hàng nhái kém hơn.

 • Có rất nhiều trường hợp nhặt được đồ hiệu nhưng lại bán đi với giá như đồ phổ thông. Như vậy rất lãng phí nhé. Đừng quên tìm hiểu các đồ hiệu trên thế giới để không bỏ qua những viên ngọc quý. Cái này thì mỗi người phải tự thân vận động thôi chứ Tyna cũng không chỉ hết được, hãy học cách đọc tem hàng, chất liệu tem, cách in, cách may tem và các chất liệu thường được may đồ hiệu.
 • Lưu ý 1 điều là các loại vải giả da bây giờ đã có thể chống cháy rất tốt rồi nhé. Nên cách đốt vải da không thực sự đáng tin nữa đâu.

=== ooo ===

Kinh nghiệm chọn hàng thùng như vậy cũng đã ổn rồi. Bạn nào có thêm thắc mắc gì cứ liên hệ với Tyna, khi đó mình sẽ giải đáp thắc mắc cụ thể hơn. Chúc cả nhà bán được nhiều hàng.

1 Comment

Comments are closed.

error: Website này đăng được bảo vệ bởi DCMA!
 
 
+84 868 966 679

Main Menu